Windows 8 Release Preview cho tải về phổ biến

Windows 8 Release Preview chính thức được cho phép download rộng rãi tại đây (mã cài đặt: TK8TP-9JN6P-7X7WW-RFFTV-B7QPF) từ ngày hôm nay. Đây sẽ là phiên bản thử nghiệm cuối cùng, nhưng cho đến lúc này, Microsoft vẫn chưa cho biết thời điểm chính thức phát hành Windows 8.
Microsoft cho biết bản thử nghiệm cuối cùng này sẽ mang lại trải nghiệm mới với hàng nghìn cải tiến, như các tùy chọn để cá nhân hóa trên màn hình Start, hỗ trợ đa màn hình, thay đổi cách thức tìm kiếm và download ứng dụng trên Windows, và cả tính năng bảo mật Family Safety… Windows 8 sẽ hỗ trợ 13 ngôn ngữ.
Một sự thay đổi quan trọng trong Release Preview chính là hỗ trợ màn hình cảm ứng tối ưu hơn cho trình duyệt web Internet Explorer 10, với tính năng “Flip ahead”, cho phép người dùng trượt ngón tay để lựa chọn giữa các trang web. Và, phiên bản này cũng tích hợp công nghệ Adobe Flash Player.
Windows 8 Release Preview cho phép download rộng rãi

Giao diện Metro là một trong những tính năng được đánh giá cao trên Windows 8.

Theo đánh giá của Engadget, Windows 8 Release Preview cho hiệu suất khá tốt, sửa tất cả các lỗi trong bản thử nghiệm Comsumer Preview mà hãng này ra mắt trước đó.
Microsoft đang đếm từng ngày để tung ra thị trường Windows 8 với tham vọng cạnh tranh trên thị trường máy tính bảng vốn đang thuộc sự kiểm soát của Apple iPad. Windows 8 gây ấn tượng với 4 góc “ma thuật” trên màn hìnhđể khi người dùng di chuyển con trỏ chuột đến đó sẽ kích hoạt 4 tính năng khác nhau của Windows, chẳng hạn như khi chuyển chuột đến 1 góc sẽ kích hoạt danh sách các chức năng điều khiển…
Microsoft cho biết sẽ tung ra bản Windows Upgrade Offer từ ngày mai 2/6, cho phép người dùng đã mua máy tính Windows 7 trước đó có thể nâng cấp lên phiên bản Windows 8 chính thức, và Windows 8 Pro với giá 15 USD khi hệ điều hành này chính thức được ra mắt.