Cảnh báo mới về Virus nguy hiểm trên Facebook - Tháng 8/2012

Một loại virus máy tính mới đang lan rộng thông qua các cửa sổ 


chat trên Facebook, các cửa sổ pop-up, được sử dụng để trò chuyện, có thể dẫn bạn đến một trang web tìm kiếm có hại.
Báo cáo của Norton Internet sercurity 2012Clik vào liên kết thì ngay lập tức virus sẽ lây nhiễm sang PC của bạn, nó có tên là Steckt.Evl được phát hiện bởi hãng bảo mật Trend Micro.


Vi-rút ngay lập tức vô hiệu hóa và loại bỏ phần mềm diệt virus, sau đó lây lan bằng cách tự động mở cửa sổ trò chuyện với bạn bè trên Facebook.

'Loại virus này thường lây lan qua các ứng dụng trò chyện và các trang mạng xã hội”, chuyên gia an ninh mạng Trend Micro - người đã phát hiện ra loại virus trên đã cho biết như vậy. 


“Tin nhắn mà nó gửi đi là một đường dẫn có thể copy hàng loạt những bản sao virus tương tự nó.” Ông còn nhấn mạnh.

Giống như nhiều mối đe dọa từ interent khác, việc đầu tiên mà loại virus này tác động đó là vô hiệu hoá các chương trình có thể phát hiện và tiêu diệt nó. Sau đó, nó sẽ xoá luôn chương trình đó trước khi bắt tay vào tải một phần mềm nào đó tương thích với nó.

“Nó phá huỷ tất cả các quá trình hay dịch vụ nào có liên quan đến các chương trình chống phần mềm độc hại”, Trend Micro cho biết.

“Nó cũng xóa các tập tin có liên quan đến các quá trình hoặc dịch vụ nó xoá trước đó. Loại virus này sẽ cứ lặp đi lặp lại quá trình đó để đảm bảo sự tồn tại của mình.”
Các cửa sổ chat như thế này có thể dẫn bạn đến những trang liên kết độc hại

Thường thì nó sẽ bắt link đến một trang web được điểu khiển từ xa để gửi và nhận thông tin.
Giống như hầu hết các mối đe dọa tương tự, mục đích của loại virus này là để 'kiểm soát' máy tính, không những để ăn cắp thông tin nhạy cảm như chi tiết tài khoản ngân hàng và sử dụng 'zombie' như là một phần của một mạng lưới các hackers trong các đợt tấn công quy mô lớn hơn.
 Các bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus miễn phí như :
 + BKAV ( tải về tại http://bkav.com.vn
 + Avast  free antivirus ( http://avast.com)
 + AVG Free antivirus ( http://free.avg.com)
 .......
Mọi thắc mắc các bạn có thể cm trực tiếp tại bài viết này hoặc pm mình trên fb http://facebook.com/kunvn