Thủ thuật kiếm tiền từ Google Adsense - Phần II

   Nghỉ ngơi cũng nhiều rồi, mình bắt tay vào viết tips thứ 2 để các bạn cùng tham khảo nhé, từ bài viết trước đã có rất nhiều bạn đã đóng góp ý kiến cho mình, kun sẽ tiếp thu và sửa khuyết điểm trong những bài viết sau. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ :)

2. Cần có tên miền riêng để hoạt động:
        Bạn nên để ý một điều rằng Adsense sẽ khó lòng mà chấp nhận những tên miền miễn phí. Bao công sức của bạn coi như lãng phí. Vì vậy hãy bỏ tiền mua cho mình một tên miền và bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense thôi.
      Một khi bạn xác định kiếm tiền từ Adsense thì hãy đặt vấn đề đăng ký domain lên trước tiên, điều đơn giản này đã chiếm đến 30% sự thành công của bạn một khi Adsense chấp nhận đơn đăng ký. Nhiều bạn tiếc rẻ vài chục ngàn đã đi mua domain từ những người bán domain "đen" mà không biết được những nguy cơ rủi ro từ sự tiếc rẻ này. Domain chợ đen rất rẻ, chỉ từ 20.000đ bạn đã có thể sở hữu 1 tên miền, nhưng mình khuyên các bạn nên chọn mua tên miền từ các nhà cung cấp có uy tín ( chỉ khoảng 200.000đ/ năm). Tốt nhất nên chọn mua từ các nhà cung cấp của Việt Nam để có được sự hỗ trợ tốt nhất ( bạn nào mua ở nước ngoài cũng tốt, nhưng cần biết tiếng anh giỏi chút ).
     Mình xin đưa ra vài lý do để "ép buộc" các bạn phải mua tên miền khi bắt đầu làm SEO và kiếm tiền từ Google Adsense :
  Thứ nhất: Thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Tên miền là vấn đề cốt yếu đề người đọc nhớ được và truy cập thường xuyên. Nó thể hiện cốt lõi nội dung của website đó. Tên miền bạn đã bỏ tiền ra mua thì có quyên được lựa chọn, quyền kiểm soát và bảo đảm nó duy trì lâu dài ( tối thiểu 1 năm ), không như các tên miền miễn phí có thể khiến bạn mất tất cả công sức khi bạn mất quyền kiểm soát tên miền đó.
  Thứ hai : Thể hiện sự tin tưởng vào website.  "Gây dựng được lòng tin với người đọc chính là gây dựng lòng tin với Google Adsense", và bạn phải luôn luôn nhớ đến câu nói đó ( lâu lâu phát biểu thâm thúy phết =]] ).
 Thứ ba: Tối ưu cho tìm kiếm . Một sự thật mà ít ai biết, đó là các search engine ( SE ) sẽ luôn luôn ưu tiên quét các tên miền được đăng ký trả phí trước rồi sau đó mới đến các tên miền miễn phí. Lấy ví dụ như kunvn.com sẽ luôn được ưu tiên hơn so với kunvn.tk hoặc kunvn.co.cc.... Lượng khách truy cập của website có tên miền đăng ký sẽ nhiều hơn 30% so với website có tên miền miễn phí. ( khảo sát của Google analystic )
  Thứ tư : Một số công ty quảng cáo không chấp nhận tên miễn miễn phí. 
  Thứ năm : Dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội.  Nếu bạn là webmaster có kinh nghiệm ắt hẳn sẽ nhận ra điều này. Một tên miền miễn phí sẽ khó để chia sẻ trên facebook, twitter,... vì nó nằm trong danh sách spam và đa phần bị chặn để không ảnh hưởng đến người dùng. Trong khi đó, tên miền của bạn sẽ thỏa mái chia sẻ trên mạng xã hội và kiếm bộn lượng truy cập từ đây.
  Thứ sáu : Không quá đắt để mua tên miền. Bạn đã xác định kiếm tiền từ Adsense thì phải chấp nhận đầu tư. Một tên miền giá chỉ tầm 200.000đ chắc không quá khó khăn với các bạn rồi.
  Thứ bảy : Tên miền cần tối thiểu 6 tháng tuổi . Chắc hẳn trong số các bạn đang đọc bài viết này có đọc qua ở đâu đó, điều này là cần thiết để Adsense chấp nhận đơn đăng ký của bạn.

Tips nhỏ : tên miền .com thường được ưu tiên hơn. 

Mình mới chỉ nghĩ ra đến thế, bạn nào có ý kiến gì hay thì chia sẻ với nhé.Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này.