Tại sao làm SEO có lượt truy cập nhưng vẫn không bán được sản phẩm?

Chào các bạn, trong tuần qua có nhiều bạn đã pm mình hỏi về kinh nghiệm seo. thú thực mình cũng còn gà lắm, chơi cho vui thôi. Có mấy ae pm mình để làm trọn gói web bán hàng. Nhân tiện đây cũng chia sẻ với ae kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng mà mình đã gom nhặt được trong suốt thời gian qua.

Thứ nhất : Nếu bạn là người quản trị website muốn tự mình tìm kiếm khách hàng, việc đầu tiên bạn nên làm là tối ưu web site cả về nội dung, bố cục, lẫn tốc độ truy cập trang. Những vấn đề này các bạn tìm trên google không thiếu. Việc quan trọng hơn hết là vấn đề bảo mật và chống ddos do các công ty, dịch vụ khác cạnh tranh không lành mạnh ( vấn đề này mình gặp thường xuyên như cơm bữa). Bạn nên thuê một công ty chuyên về bảo mật để xử lý việc này, giá cả cũng không cao lắm ( khoảng 1 ~ 6 triệu đồng/ tháng ) nếu như công ty bạn làm ăn nhớn ... còn làm nhỏ lẻ thì tốt nhất nên tận dụng những kinh nghiệm do ae chia sẻ trên google. Mình cũng nhờ anh gồ mà có thêm được vài kinh nghiệm vắt cạp quần =)).
Tại sao mình lại nhắc đến các vấn đề của website đầu tiên? Là vì bạn xây dựng thương hiệu nhưng web bạn không ổn định, không thu hút được khách hàng thì sẽ có sự lãng phí vô cùng lớn. Hãy cố gẵng giữ chân người truy cập để biến họ thành những khách hàng tiềm năng.

Thứ hai : Xây dựng thương hiệu dần dần qua các kênh hình ảnh - video. Logo của bạn hiện diện càng nhiều thì càng làm tăng niềm tin của khách hàng về website của bạn. Social marketing sẽ làm tốt công việc này hơn bất cứ công cụ truyền thông nào khác ( mình chỉ nói về chi phí thui nhé ).

Thứ ba : Khách truy cập nhiều nhưng vẫn không có người mua hàng? Hãy tìm hiểu hết tất cả các nguyên nhân. Hãy thăm dò ý kiến khách hàng và hỗ trợ họ. Điều này rất quan trọng vì nó quyết định doanh số bán hàng của bạn đó.

Có vài dòng vậy thôi, mình làm SEO theo kiểu con nhà nghèo nên không nhắc đến Adwords hay các chương trình CPM khác. Mọi người cứ gạch đá thoải mái nhé. Copy đi đâu thì nhớ ghi lại nguồn dùm mình ( có lợi cho bạn, tại sao thì lên google tìm nhé )

Chúc các bạn có tuần làm việc vui vẻ!