SEO bẩn - Ai thiệt ai lợi ?

Chào các độc giả của blog kunvn, đã lâu rồi mình cũng không viết gì nên mấy bạn đã nhắc nhở, có cả bạn cảnh cáo mình nữa kìa.hihi . Cảm ơn sự quan tâm của các bạn đã dành cho kunvn. Thực sự thì do công việc nhiều cộng với sắp thi rồi nên ít có thời gian lo cho blog nên các bạn cảnh cáo mình cũng đành chịu vậy. Hẹn thi xong mình sẽ siêng viết hơn.

Chủ để hôm nay mình viết là về SEO bẩn và mối nguy hại của nó đến khách hàng. SEO bẩn là do người làm SEO sử dụng các phần mềm, ứng dụng,liên kết,... bất hợp pháp. Những phần mềm này mang lại lượng truy cập ảo - do những Bot tạo ra và không mang lại lợi ích thực sự cho khách hàng là người mua gói dịch vụ SEO.

Làm thế nào để khách hàng có thể tự kiểm tra được mình đang bỏ đúng đồng tiền ra để có được dịch vụ SEO tốt nhất :
 1. Yêu cầu phía cung cấp dịch vụ trao quyền xem thông tin web trên Google Webmaster Tools
 2. Yêu cầu không sử dụng phần mềm để spam, bot....
 3. Yêu cầu không mua traffic từ các web đen, web có nội dung chính trị, ....
 4 Yêu cầu không sử dụng "đồ chùa" để làm quảng cáo trên Google Adword.
 5 Yêu cầu không sử dụng mạng xã hội để spam.

Hãy đặt đồng tiền của mình đúng chỗ, đừng vì ham rẻ mà làm mất hình ảnh của thương hiệu nhé.

Đối với những SEO'er thì sao nhỉ? các bạn tự ngâm cứu nhé, mình viết ra đôi khi lại bị ăn gạch thì khổ ( ảnh hưởng đến miếng cơm của nhiều nhà). Không sử dụng SEO bẩn để trục lợi quá đà nhé, vừa mất uy tín, vừa làm ảnh hưởng đến khách hàng nữa. Mình chỉ sợ nhất mấy bác làm SEO bên Tung Của, trong 1 tuần họ đưa rank alexa lên trời, đưa backlink lên mây, vì họ chiếm được quyền kiểm soát của mấy "ông lớn" bên Mỹ. Nhưng nếu khách hàng có ý định quỵt tiền hoặc chây ỳ không trả tiền, họ "dìm hàng" vĩnh viễn website đó ra khỏi SE bằng nhiều thủ đoạn tàn nhẫn. Và mình gặp phải những khách hàng như thế thì toát mồ hôi vì độ khó rất cao ( nhưng không phải là không có cách) vì baclink hầu như đến từ những web đen made in china. Nên tránh xa Tung Của ra nhé mọi người !